หนังสือการ์ตูนความรู้พัฒนาตนเอง

โพสต์17 ส.ค. 2554 23:15โดยน้ำผึ้ง รักชื่น   [ อัปเดต 18 ส.ค. 2554 19:55 ]
 
หนังสือ   ไม่ยากถ้าอยากมีเพื่อนรัก
 
ผู้เขียน    Kim  Eun-Je 
 
                       หนังสือ ไม่ยากถ้าอยากมีเพื่อนรัก    กลเม็ดเคล็ดลับในการเป็นเพื่อนที่ดี   เรียนรู้ เทคนิควิธีในการเป็นเพื่อนรัก  ทำอย่างไรมิตรภาพจึงยาวนาน   แผนรับมือเมื่อมีปัญหากับเพื่อนรัก  และทายนิสัยเพื่อนรักด้วยคำถามสุดจี๊ด..    เมื่อแทมมี  อีฟ    ครีม   และจอยซ์  ซึ่งมีอุปนิสัยแตกต่างกันมาคบหากัน   จึงมีเหตุการณ์วุ่นๆ  เกิดขึ้น  ไม่เว้นวัน  พวกเธอรับมือปัญหาและพัฒนามิตรภาพกันอย่างไรนะ   เรามาเดินทางตามหาเพื่อนซี้ไปพร้อมกับสาวน้อยทั้งสี่กันเถอะ...
 
 
 
 
 
 
 
หนังสือ   ไม่ยากถ้าอยากเป็นเพื่อนที่ดี
 
ผู้เขียน   Oh,  Soo-jin
 
 
              หนังสือ  ไม่ยากถ้ายากเป็นเพื่อนที่ดี   เคล็ดลับง่ายๆ  ในการสร้างมิตรภาพและเพื่อนที่ดี    นำเสนอเรื่องราวของมิตรภาพและความรักผ่านกลุ่มเพื่อน    6  คน  โดยมีตัวเอกคือ  จูนและเมย์  ทั้งสองคนนี้เป็นเด็กที่มีน้ำใจ   พยายามช่วยเหลือมินต์กับจิมที่มีเพื่อนน้อย  และมีความคิดในเรื่องการคบเพื่อนที่ไม่ถูกต้อง   ให้เปลี่ยนแปลงตัวเองจนเป็นเด็กที่มีความมั่นใจและน่าคบหามากขึ้น
 
                   เราลองมาเอาใจช่วยจูนและเมย์ให้ช่วยเพื่อนทั้งสองคนได้สำเร็จ  เมื่ออ่านจบแล้วอยากให้เด็ก ๆ  นำแนวคิดและวิธีการที่ได้จากหนังสือไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน   เพราะจะทำให้เด็กๆ เป็นคนที่น่าคบหา  มีเพื่อนที่รักและหวังดีกับเราจริงๆ...
 
 
Comments